đánh giá

Tôi nên chọn một chiếc xe đã qua sử dụng hay xe đã được tân trang lại?

Aug 20 2021

Tôi nên chọn một chiếc xe đã qua sử dụng hay xe đã được tân trang lại?

VietWheels - Mua Bán Ô Tô Chất Lượng Tại Việt Nam

Thị trường ô tô tại Việt Nam chủ yếu là ô tô đã qua sử dụng và ô tô tân trang lại.

Với mức thuế ô tô cao ở Việt Nam, nhiều người mua ô tô không có đủ khả năng để mua một chiếc ô tô hoàn toàn mới và phải đối mặt với tình thế khó xử là nên mua ô tô tân trang hay ô tô đã qua sử dụng.

Trong bài viết này của VietWheels, chúng ta sẽ thảo luận về những thuận lợi và khó khăn của việc mua xe ô tô đã qua sử dụng và tân trang lại.

Thứ nhất, sự khác biệt giữa xe tân trang và xe qua sử dụng là gì?

Một chiếc ô tô đã qua sử dụng có thể đã được chứng nhận bởi nhà sản xuất và có thể đã được sử dụng một cách cẩn thận, được kiểm tra kỹ lưỡng và có thể được bảo hành từ nhà sản xuất. Trong khi một chiếc xe được tân trang lại có thể đã được thay thế và sửa chữa các bộ phận chính.

Nhìn chung, những chiếc xe được tân trang lại thường có giá thấp hơn những chiếc xe đã qua sử dụng đã được chứng nhận. Tuy nhiên, điều thú vị là tại thị trường Việt Nam, xe đã qua sử dụng có thể có giá thấp hơn xe tân trang do nhận thức chung cho rằng xe tân trang gần giống xe mới và có giá trị cao hơn.

Như đã đề cập ở trên, lĩnh vực xe hơi Việt Nam có rất nhiều loại xe được tân trang lại, mang đến cho bạn sự đa dạng và phong phú khi lựa chọn chiếc xe phù hợp cho mình.

Ô tô đã qua sử dụng thường đắt hơn ở các thị trường khác (ngoài Việt Nam) vì chúng có thể đã được sử dụng trong thời gian rất ngắn, không giống như ô tô tân trang có thể đã được sử dụng trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, xe tân trang có thể đòi hỏi giá cao hơn do tình trạng tượng trưng gắn liền với chúng.

Khi phải lựa chọn giữa một chiếc xe đã qua sử dụng hoặc được tân trang lại, đó là một lựa chọn cá nhân và nó phụ thuộc vào giá cả, chi phí và tình trạng.

Đối với hầu hết người mua xe tại Việt Nam, chi phí là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn xe.

Do đó, xe đã qua sử dụng có thể là sự lựa chọn tốt hơn từ quan điểm chi phí so với xe tân trang. Tuy nhiên, những chiếc xe đã được tân trang lại được coi là có địa vị cao hơn, đó là chỉ khi bạn có tiền.

Cho dù bạn chọn một chiếc xe đã được tân trang lại hay chiếc xe đã qua sử dụng, có một số lợi thế so với việc chọn một chiếc xe hoàn toàn mới, những lợi thế này bao gồm:

Giá cả – ô tô đã qua sử dụng hoặc tân trang lại sẽ rẻ hơn ô tô hoàn toàn mới. Lợi thế tương đối của giá cả cho một chiếc xe đã qua sử dụng hoặc tân trang cũng có thể cho phép bạn nâng cấp lên một mẫu xe hoặc thương hiệu tốt hơn mà bạn luôn mong muốn (nhưng hãy cẩn thận về tình trạng và chất lượng xe trước khi mua).

Giảm giá – Nh&

igrave;n chung ô tô thường mất giá rất nhanh, nhưng sự sụt giảm mạnh nhất xảy ra trong tương lai gần nhất. Một số ô tô mất gần một nửa giá trị chỉ trong hai năm đầu tiên. Với một chiếc xe đã qua sử dụng hoặc được tân trang lại, rất nhiều chi phí khấu hao đã được định giá sẵn cho bạn, vì vậy bạn sẽ không gặp phải tình trạng mất giá lớn ngay trong những năm đầu.

Chi phí bảo hiểm – Tương tự như tài chính, phí bảo hiểm sẽ bị ảnh hưởng bởi năm mà chiếc xe được sản xuất, nhưng trong trường hợp này, chiếc xe đã qua sử dụng hoặc được tân trang lại có xu hướng ít tốn kém hơn và có thể tiết kiệm đáng kể chi phí phí ​​bảo hiểm.

Lựa chọn – Mặc dù rõ ràng bạn không thể đặt mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng theo sở thích chính xác của mình, nhưng có lẽ bạn sẽ muốn một thương hiệu, kiểu xe hoặc thiết kế nhất định không còn được sản xuất nữa. Xe đã qua sử dụng và tân trang thường có nhiều lựa chọn và phong phú hơn cho người mua xe.

Cuối cùng, đó là một sự lựa chọn cá nhân khi quyết định giữa một chiếc xe đã qua sử dụng hay được tân trang lại và đó là sự đánh đổi giữa chi phí và chất lượng.

Đối với hầu hết chúng ta, một chiếc xe hoàn toàn mới có thể là vượt quá ngân sách và chúng ta nên dành thời gian để tìm kiếm và so sánh cả xe đã qua sử dụng và xe đã được tân trang lại. Đây là lúc VietWheels có thể giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn từ nhiều loại xe đã qua sử dụng và tân trang.

Nghiên cứu và so sánh này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng trang tìm kiếm của chúng tôi để xem loại xe nào phù hợp với sở thích và ngân sách của bạn nhất. Tại VietWheels, chúng tôi có sẵn rất nhiều dòng xe chất lượng cao và vẫn còn hàng. Vui lòng kiểm tra tồn kho hiện tại của chúng tôi bằng cách sử dụng liên kết này.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn chọn được chiếc xe phù hợp với mình. Lựa chọn chiếc xe phù hợp với bạn là một quyết định quan trọng trong cuộc đời và đừng xem nhẹ điều này hoặc quyết định gấp rút mà không có sự nghiên cứu và lập kế hoạch cẩn thận. Hãy dành thời gian tìm kiếm và so sánh cả xe mới, xe qua sử dụng và xe đã được tân trang lại để tìm thấy lựa chọn phù hợp với sở thích và túi tiền của bạn nhất.
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng truy cập Tin tức và Đánh giá khác của chúng tôi. Ví dụ, bạn có thể quan tâm đến bài viết “Chọn chiếc xe phù hợp cho bạn” của chúng tôi.

Thay mặt đội ngũ VietWheels, chúng tôi xin chúc các bạn thành công trong việc tìm kiếm chiếc xe mơ ước tiếp theo của mình tại Việt Nam. Tạm biệt và chúc những điều tốt đẹp nhất đến với bạn!