đánh giá

Tương lai của xe hybrid và xe điện để chống lại biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Aug 20 2021

Tương lai của xe hybrid và xe điện để chống lại biến đổi khí hậu ở Việt Nam

VietWheels - Mua Bán Ô Tô Chất Lượng Tại Việt Nam

Biến đổi khí hậu đang là một vấn đề cấp bách tại các quốc gia biên giới như Việt Nam.

Không chỉ có lập luận xác đáng để giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu bằng việc sử dụng xe hybrid và xe điện, mà còn có một lợi thế kinh tế để mua xe hybrid với giá cả phải chăng (với trợ cấp của chính phủ) và tiếp cận với xe hybrid / xe điện chất lượng và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Biến đổi khí hậu ở Việt Nam có thể dẫn đến một tình trạng nghiêm trọng, trong những thập kỷ tới, Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu toàn cầu. Những tác động tiêu cực này bao gồm mực nước biển dâng, các vấn đề về nhiễm mặn, lũ lụt và các hiểm họa tự nhiên khác. Biến đổi khí hậu cũng sẽ có tác động kinh tế nghiêm trọng đối với đất nước với tỷ lệ thất nghiệp cao hơn và mất mát GDP. 

Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu giảm lượng thải CO2 (-8% tính đến năm 2030) để chống lại biến đổi khí hậu. Chính phủ đã và đang hợp tác với các nước và các tổ chức quốc tế để đạt mục tiêu trên.
 

Chẳng hạn như, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam đang chủ trì 58 chương trình, dự án nước ngoài nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu, với cam kết gần 430 triệu USD, trong đó bao gồm vốn tài trợ của Ngân hàng Thế giới, Chính phủ Hà Lan và Chính phủ Đan Mạch.

Khí thải carbon từ các phương tiện sử dụng xăng dầu là một trong những nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố chính như Hồ Chí Minh và Hà Nội. Để giảm ùn tắc giao thông, Việt Nam đã bắt đầu thực hiện thuế thành phố đối với xe hai bánh, với mục tiêu cuối cùng là loại bỏ xe hai bánh trong các khu vực thành phố vào năm 2030.

Việc người tiêu dùng Việt Nam sử dụng xe điện và xe hybrid cũng sẽ có tác động tích cực để chống lại biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Mặc dù Việt Nam đã có chính sách rõ ràng hoặc các biện pháp khuyến khích đối

với ngành công nghiệp xe điện, nhưng chính phủ đã đề xuất các chương trình ưu đãi về thuế

đối với các loại xe thân thiện với môi trường chạy bằng điện, hybrid (chạy bằng khí đốt và pin), xe chạy bằng nhiên liệu sinh học, và xe chạy bằng khí nén tự nhiên (CNG).

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đang làm việc với các cơ quan liên quan của Chính phủ về việc thực hiện các chiến lược phát triển giao thông thân thiện với môi trường, bao gồm các chính sách ưu đãi đối với ô tô điện, ắc quy và phụ tùng.

Lĩnh vực tư nhân cũng đã tăng cường chống lại biến đổi khí hậu. Ví dụ, năm 2017, DiMora Enterprises đã ký Biên bản ghi nhớ Thỏa thuận (MoU) về dự án sản xuất xe điện trị giá 500 USD với tỉnh Thanh Hóa. Mitsubishi Motors năm 2018 đã ký MoU với Bộ Công Thương Việt Nam về nghiên cứu và phát triển xe điện.

Những chính sách này do Chính phủ và các công ty tư nhân đưa ra là những bước đi đúng hướng. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với việc mua xe hybrid và xe điện ở Việt Nam bao gồm chi phí nhập khẩu xe cũng như khả năng tiếp cận hạn chế đối với các cơ khí chuyên môn và các bộ phận để bảo trì và bảo dưỡng xe hybrid và xe điện.

Điều này để lại cơ hội và khoảng trống thị trường lớn cho các đại lý xe hơi và thợ cơ khí chuyên nhập khẩu, bán và bảo dưỡng xe hybrid và xe điện. Tại VietWheels, chúng tôi nắm bắt được nhu cầu tăng cao về các loại xe sử dụng năng lượng sạch tại Việt Nam và chúng tôi hợp tác với một số đại lý ô tô độc quyền có thể cung cấp cho người tiêu dùng những chiếc xe hybrid và xe điện chất lượng, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng tính năng tìm kiếm xe của chúng tôi để tìm được loại xe hybrid hoặc xe điện phù hợp cho bạn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng truy cập Tin tức và Đánh giá khác của chúng tôi. Ví dụ, có thể bạn muốn đọc bài viết “Lựa chọn phương tiện phù hợp cho bạn” của chúng tôi. Thay mặt đội ngũ VietWheels, chúng tôi xin chúc các bạn thành công trong việc tìm kiếm chiếc xe mơ ước tiếp theo của mình tại Việt Nam. Tạm biệt và chúc những điều tốt đẹp nhất đến với bạn!