đánh giá

VinFast – Cường quốc Xe điện Toàn cầu từ Việt Nam

Jan 12 2022

VinFast là câu trả lời của Việt Nam trước nhu cầu tăng cao trên toàn cầu đối với xe điện.

VinFast, đơn vị ô tô của tập đoàn lớn nhất Việt Nam VinGroup có kế hoạch to lớn trong việc mở rộng trên toàn cầu với việc ra mắt loại xe điện (EV) mới, kế hoạch mở rộng tại thị trường Hoa Kỳ và phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Tập đoàn VinGroup đã và đang lên kế hoạch IPO của VinFast tại Hoa Kỳ để giúp công ty tăng doanh số bán xe điện tại Hoa Kỳ và phát triển độ nhận diện cho thương hiệu toàn cầu của mình. Sau khi IPO, VinFast sẽ trở thành tập đoàn Việt Nam đầu tiên có cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới.

Từ bước khởi đầu là một nhà sản xuất ô tô Việt Nam vào năm 2017, VinFast đã nhanh chóng tạo dựng danh tiếng tại Canada, Pháp, Đức, Hà Lan và bây giờ là Hoa Kỳ. VinFast bắt đầu kế hoạch mở rộng sang Hoa Kỳ bằng việc khai trương trụ sở Hoa Kỳ tại Los Angeles vào tháng 11 năm 2021, đồng thời triển khai ra mắt hai EV chất lượng cao VF e35 và VF e36 tại Triển lãm Ô tô Los Angeles 2021.

VinFast hiện đang dần trở thành một cường quốc toàn cầu trong lĩnh vực xe điện khi gần đây công ty đã tuy

ển dụng các giám đốc điều hành cấp cao từ Tesla, BMW, Porsche, Toyota và Nissan để tung ra một dòng xe điện thông minh mới. VinFast đang thách thức với những đối thủ như Tesla bằng cách đưa ra mức giá cạnh tranh cũng như công nghệ tiên tiến như trợ lý ảo, thúc đẩy trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và học máy.

Theo Allied Market Research, thị trường xe điện toàn cầu dự kiến sẽ đạt 803 tỷ USD vào năm 2027, đây là một cơ hội đáng kể cho VinFast để chiếm thêm thị phần. Động lực này giúp VinFast tiếp tục với kế hoạch tiết lộ thêm ba chiếc xe điện mới tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2022.

VinFast là một câu chuyện kinh doanh thành công tại Việt Nam. Tại Vietwheels.com, chúng tôi tuyên dương những thương hiệu sáng tạo như VinFast và khuyến khích người tiêu dùng Việt Nam hãy cân nhắc đến xe điện và xe hybrid trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang là một vấn đề cấp bách đối với Việt Nam. 

Bài viết này được mang đến cho bạn bởi VietWheels, một thị trường mua bán xe trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Tầm nhìn của VietWheels là giúp người tiêu dùng tại Việt Nam tiến gần hơn đến việc mua được chiếc ô tô mơ ước của họ.